Lợi ích khi xây nhà gỗ kiểu Nhật

MocTranGia | Thi công nhà gỗ

Nếu bạn thường xuyên theo dõi những bộ phim Nhật Bản sẽ thấy bên Nhật có nhiều mẫu nhà gỗ kiểu Nhật đặt biệt. Trong bài viết này, Mộc Trần Gia sẽ giúp bạn biết được lợi ích khi xây loại nhà gỗ này.

1.Nhà gỗ kiểu Nhật là gì?

null

Nhà gỗ kiểu Nhật là những mẫu nhà được xây dựng theo kiểu nhà truyền thống của Nhật Bản. Người ta sử dụng những tấm gỗ lớn, đan vào nhau để chống đỡ ngôi nhà.

Nhà gỗ kiểu Nhật hầu như rất ít sử dụng đinh, thiết kế theo kiểu tối giản. Những người ở phương Tây thường cảm thấy ấn tượng bởi sự kết hợp giữa các khớp nối chắc chắn  tạo nên khung của ngôi nhà, các cánh cửa cũng được thiết kế vô cùng phù hợp với khớp nối, tạo cảm giác cực kỳ chắc chắn.

Thông thường, tường của nhà gỗ kiểu Nhật được làm từ nhiều tấm gỗ ghép lại với nhau. Đem lại cảm giác chắc chắn.

Sàn điển hình trong một ngôi nhà Nhật Bản được gọi là tatami. Nó được làm bằng cỏ đã được dệt thành thảm bằng tay. Chiếu càng dày thì chất lượng của căn phòng đó càng cao.

Có hai loại tatami: sậy và rơm. Tatami sậy được trồng đặc biệt cho mục đích này trong khi tatami rơm được lấy từ những hàng rào nông nghiệp cũ đã bị bỏ hoang sau một mùa vụ.

2. Lợi ích khi xây nhà gỗ kiểu Nhật

null

Có rất nhiều lợi ích khi xây nhà gỗ kiểu Nhật. Những lợi ích phải kể đến chính là:

Dễ dàng phát hiện nấm mốc

Trong xây dựng bằng gỗ truyền thống của Nhật Bản, cấu trúc gỗ hầu như được mở để kiểm tra bằng mắt. Điều này có nghĩa là bất kỳ sự xâm nhập nào của nước, chẳng hạn như từ mái nhà bị dột, có thể dễ dàng xác định và xử lý trước khi nấm mốc có cơ hội di chuyển vào.

Chống tác động của động đất

Các khớp nối toàn bộ bằng gỗ truyền thống rất linh hoạt, do đó, phần lớn năng lượng bên của một trận động đất có thể được hấp thụ bởi sự uốn dẻo của chính các khớp nối.

Điều này cho phép một tòa nhà có mái nặng nhưng không có tường kiên cố vẫn đứng vững ngay cả khi bị rung lắc mạnh.

Nhiều tòa nhà gỗ kiểu Nhật cổ được xây dựng tương tự như một chiếc ghế gỗ, với các trụ đỡ không có tường được kết nối cả ở trên cùng, nơi mái nhà dựa và bằng các thanh giằng ở dưới. Điều này cho phép hỗ trợ an toàn cho một vật nặng động, có trọng lượng lớn.

Tạo sự ấm áp quanh năm

Nhà gỗ kiểu Nhật khá phù hợp với khí hậu tại Việt Nam. Nó ấm áp vào mùa đông vì nó chỉ có một tầng với một lớp tuyết tùng dày trên đó. Vào mùa hè, nó không có bất kỳ cửa sổ nào cho phép không khí lưu thông rất cần thiết .

Dễ dàng di chuyển đi chỗ khác

Nhà gỗ kiểu Nhật là một trong những kiểu nhà linh hoạt. Bạn có thể di chuyển nó đi bất cứ đâu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

3. Địa chỉ xây nhà gỗ kiểu Nhật uy tín

null

Một trong những địa chỉ xây nhà gỗ kiểu Nhật có uy tín hiện nay phải kể đến là Mộc Trần Gia.

 

Với những kiến trúc sư có am hiểu, chúng tôi sẽ giúp bạn tái hiện lại một ngôi nhà gỗ chuẩn kiểu Nhật Bản, trải nghiệm được không gian sống của người Nhật một cách chân thật nhất.

4. Quy trình thi công mẫu nhà gỗ kiểu Nhật – Mộc Trần Gia

null

Để giúp mọi người tiết kiệm được thời gian, công sức cho khách hàng, Mộc trần Gia đã cho ra quy trình thi công nhà gỗ chuyên nghiệp như sau:

– Bước 1: Tiếp nhận đơn cùng một số yêu cầu mà khách đưa ra.

– Bước 2: Khảo sát, đo đạc nơi thi công. .

– Bước 3: Cho khách hàng tham khảo bảng mẫu hoặc phác thảo theo nhu cầu khách.

– Bước 4: Tiến hành làm thi công nhà gỗ theo bản vẽ thiết kế.

– Bước 5: Bàn giao và nghiệm thu nhà gỗ.

Mộc Trần Gia cam kết không thu thêm bất kỳ chi phí nào trong lúc thi công (trừ một vài trường hợp ngoại lệ như phát sinh thêm vật liệu).

Có thể bạn quan tâm:

5.Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 130/2 Đường Thạnh Lộc 19 – KP3C P.Thạnh Lộc – Q.12 TP Hồ Chí Minh

Hotline: Mr Hoàng – 0927000111

Email: mocphongcach123@gmail.com

Website: https://thicongnhago.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0927000111ZaloMessengerEmail