Cách làm nhà gỗ trên cây

Cách làm nhà gỗ trên cây

Có một ngôi nhà gỗ trên cây cũng là một điều thú vị bạn nhỉ. Xây một ngôi nhà trên cây cũng là một nỗ lực khá phức tạp, bạn sẽ cần các mẹo xây dựng trước khi bắt đầu. Ví dụ, bạn nên xây dựng ngôi nhà trên cây của mình ở đâu? Làm thế nào để nó sẽ phù hợp với cảnh quan nhà bạn? Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn từng bước của Trần Gia Decor để xây dựng ngôi nhà trên cây cho mình.

1. NHÀ GỖ TRÊN CÂY LÀ GÌ?

Nhà gỗ trên cây là khái niệm không còn quá xa lạ đối với kiến trúc Việt Nam. Rất nhiều những mô hình “Tree House” được xây dựng làm nơi nghỉ dưỡng, hòa mình vào thiên nhiên một cách khéo léo, hài hòa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những tiêu chí để tạo nên một ngôi nhà lơ lửng trên tầng cây xanh.

null

Nhà gỗ trên cây là gì?

2. CÁC BƯỚC XÂY DỰNG NHÀ GỖ TRÊN CÂY

null

Các bước xây dựng nhà gỗ trên cây

 • Nếu bạn muốn xây dựng một ngôi nhà trên cây, bạn cần một hoặc nhiều cây cối chắc chắn,
 • Một số cây có thể khiến bạn phải suy nghĩ một chút về cách bạn sẽ xây dựng ngôi nhà hoặc boong tàu của mình!
 • Tôi có một cái cây với nhiều thân mọc nghiêng và phải mất vài tháng để nhận ra tôi muốn làm gì với nó.
 • Tôi kết thúc với một sàn hình tam giác 12x12x12ish cách mặt đất 10 ‘, nó tạo nên một sàn đẹp.
 • Xây dựng một ngôi nhà trên cây cũng giống như xây một ngôi nhà, điểm khác biệt duy nhất là cái cây là nền tảng của bạn và bạn nên sử dụng khung dầm nhà trên cây với các bu lông dày 1 inch mà bạn có thể tìm thấy trên mạng.
 • Khi bạn có tất cả các mức và thiết lập giá đỡ chùm tia, bạn có thể bắt đầu thiết lập các chùm tia của mình. Tất cả mọi thứ cần phải được buộc chặt tốt. Các dầm cần phải đủ lớn để hỗ trợ tải trọng.
 • Hãy tự mình lắp ráp các ròng rọc và đặt bất cứ thứ gì bạn có thể xuống đất một cách dễ dàng.
 • Lắp ráp dầm sàn của bạn trên hoặc bên trong dầm. Dây đai bão nên dùng để buộc các thanh đà vào xà, điều này rất quan trọng khi di chuyển cây cối và mọi thứ cần phải thật chắc chắn.
 • Bước tiếp theo: Bất cứ thứ gì bạn sử dụng để lát sàn, hãy vặn nó xuống.
 • Lắp đặt cầu thang, thang dây hoặc mèo đi bộ.
 • Xây tường bằng cửa sổ và cửa ra vào thô.
 • Làm phẳng các bức tường của bạn tốt nhất có thể và giằng chúng ra.
 • Treo mặt của bạn. Hãy chắc chắn rằng các mặt liên kết các bức tường với chùm tia.
 • Treo xà nhà. (Bạn có thể muốn xem các bức tranh để có một số ý tưởng về cách bạn muốn mái nhà của mình.)
 • Boong và/hoặc lắp đặt tấm lợp tùy thuộc vào vật liệu bạn sử dụng để lợp mái.
 • Cài đặt bất kỳ hệ thống dây điện, hệ thống ống nước, ect. và làm tất cả các công việc cắt tỉa.
 • Vết bẩn/sơn.
 • Thưởng thức

Xây dựng bậc thang cho nhà gỗ trên cây

Bây giờ ngôi nhà gỗ trên cây của bạn đã an toàn trên cây và ngoài mặt đất, hãy thêm một chiếc thang để những đứa trẻ nhỏ của bạn có thể leo lên nơi ẩn náu trên ngọn cây của chúng.

Một chiếc thang đơn giản hoạt động tốt, nhưng một chiếc thang dây hoặc thậm chí một bức tường leo núi có thể thêm một số thú vị để lên và xuống từ ngôi nhà gỗ trên cây của bạn. Ngôi nhà gỗ trên cây của bạn đã gần hoàn thành. Bây giờ đã đến lúc thêm các chi tiết hoàn thiện và các điểm nhấn để thực sự làm cho ngôi nhà trên cây của bạn trở nên độc đáo.

Hệ thống cầu trượt, xích đu và ròng rọc là một điểm nhấn thú vị. Hãy thử các tác phẩm theo chủ đề để làm cho ngôi nhà trên cây của bạn trông giống như một con tàu hoặc lâu đài cướp biển. Tay nắm cửa, ánh sáng và đồ trang trí nội thất cũng có thể đưa mọi thứ lên một tầm cao mới.

Phủ lớp bảo vệ gỗ

Sử dụng gỗ đã qua xử lý cho ngôi nhà trên cây của bạn. Sử dụng các loại gỗ (hoặc các vật liệu khác) đã được sơ chế để chịu nắng mưa nhiều năm. Lưu ý rằng, ngay cả gỗ đã qua xử lý trước cũng bị phân hủy theo thời gian, vì vậy hãy lên kế hoạch phủ thêm một lớp keo dán sau mỗi một đến ba năm.

>> XEM THÊM: MẪU NHÀ GỖ TRÊN CÂY ĐỘC ĐÁO

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG VỀ XÂY DỰNG NHÀ GỖ TRÊN CÂY

Sử dụng ốc vít phù hợp

Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng đúng dây buộc, nhưng không sử dụng quá nhiều. Việc sử dụng quá nhiều dây buộc trong một không gian gần có thể dẫn đến thảm họa vì điều này khiến các thanh đỡ của bạn dễ bị bung ra khỏi cây khi bị căng.

Tránh buộc dây quá chặt vào thân cây

Không quấn hoặc quấn dây xung quanh cây. “Các đường gân” của cây chạy lên và xuống cây xung quanh một thân cây. Việc quấn dây xung quanh cây sẽ làm hỏng các gân lá, về cơ bản là làm cây bị nghẹt thở do ngăn chất dinh dưỡng chảy đến nơi chúng cần đến. Nếu không có chất dinh dưỡng quan trọng, cây của bạn sẽ chết.

Bỏ qua các bước đóng đinh

Đừng đóng đinh quá nhiều vào cây, mặc dù đây là kiểu dáng cổ điển đối với thang nhà trên cây, nhưng bạn có thể những chiếc thang này không phải lúc nào cũng ổn định. Quá nhiều đinh gần nhau, có thể gây hư hỏng và mất an toàn theo thời gian.

3. HÌNH ẢNH NGÔI NHÀ GỖ TRÊN CÂY VÀ BỘ SƯU TẬP NHỮNG HÌNH ẢNH NGÔI NHÀ GỖ TRÊN CÂY ĐÁNG ĐỂ SỐNG TRONG ĐÓ.

Dưới đây là một số hình ảnh nhà gỗ trên cây của Trần Gia Decor mời các bạn tham khảo qua nhé!!

null

Mẫu 01: Nhà gỗ trên cây

null

Mẫu 02: Nhà gỗ trên cây

null

Mẫu 03: Nhà gỗ trên cây

null

Mẫu 04: Nhà gỗ trên cây

null

Mẫu 05: Nhà gỗ trên cây

null

Mẫu 06: Nhà gỗ trên cây

null

Mẫu 07: Nhà gỗ trên cây

null

Mẫu 08: Nhà gỗ trên cây

null

Mẫu 09: Nhà gỗ trên cây

null

Mẫu 10: Nhà gỗ trên cây

null

Mẫu 11: Nhà gỗ trên cây

null

Mẫu 12: Nhà gỗ trên cây

null

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ VIỆC XÂY DỰNG MỘT NGÔI NHÀ GỖ TRÊN CÂY

Chi phí xây dựng một ngôi nhà gỗ trên cây là bao nhiêu?

Chi phí của một ngôi nhà trên cây sẽ rất khác nhau tùy thuộc vào loại nhà trên cây mà bạn muốn. Kích thước, chiều cao so với mặt đất, chất lượng của vật liệu và độ phức tạp của thiết kế đều sẽ đóng vai trò quyết định đến chi phí ngôi nhà trên cây của bạn.

Nhà gỗ trên cây có làm tổn thương cây không?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Những chiếc đinh vít và dây buộc lớn sẽ làm hỏng cây và có thể gây nhiễm trùng. Trọng lượng tăng thêm sẽ gây căng thẳng lên cành, thân và rễ của cây. Ngay cả lượng người qua lại tăng cao cũng có hại cho bộ rễ của cây.

Để tránh làm tổn thương cây bạn không nên buộc cành cây bằng dây thừng, dây đai hoặc dây kẽm. Tin tốt là hầu hết các cây có thể xử lý được việc lạm dụng việc xây một ngôi nhà trên cây và sẽ tồn tại mà không gặp vấn đề gì lớn.

Điều gì xảy ra với một ngôi nhà gỗ trên cây khi cây lớn lên?

Nếu bạn đã lên kế hoạch cho việc này trước thời hạn, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì. Nhà gỗ trên cây được xây dựng thích hợp được tạo ra với các khoảng trống và giá đỡ nổi cho phép cây phát triển.

Nếu bạn không lập kế hoạch cho sự phát triển của cây, ngôi nhà gỗ trên cây của bạn có nguy cơ trở nên không ổn định trong những năm qua. Ngôi nhà gỗ trên cây của bạn thậm chí có thể rơi ra khỏi cây.

Chỉ cần nhớ rằng thân cây và cành cây phát triển rộng hơn theo thời gian, không dài hơn. Chiều cao được thêm vào bởi các cành mới ở ngọn cây.

Để tạo điều kiện cho sự di chuyển và phát triển của cây, hãy để những khoảng trống xung quanh bất kỳ cành hoặc thân cây nào xuyên qua ngôi nhà trên cây.

Trẻ em có thể bị thương khi chơi trong nhà trên cây. Không xây quá cao và đảm bảo xây đường ray an toàn, chắc chắn. Ngoài ra, không ai nên ở trong một ngôi nhà trên cây khi có gió lớn hoặc sấm sét.

Qua bài viết trên đây MỘC TRẦN GIA DECOR đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách xây nhà gỗ trên cây một cách dễ dàng nhất mà không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 130/2 Đường Thạnh Lộc 19 – KP3C P.Thạnh Lộc – Q.12 TP Hồ Chí Minh

Hotline: Mr Hoàng – 0927000111

Email: mocphongcach123@gmail.com

Website: https://thicongnhago.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0927000111ZaloMessengerEmail