Xây dựng hầm rượu và giải pháp bảo quản rượu

MocTranGia | Thi công nhà gỗ

Bất cứ ai thích uống rượu ngon và tiếp khách tại nhà chắc chắn đã nghĩ đến việc trang trí nhà của họ hoặc thêm một hầm rượu đẹp. Và bất cứ ai tin rằng đây là một vật phẩm dành riêng cho những môi trường rộng rãi thì đã nhầm: ngày nay, người ta đã có thể tạo ra một không gian hoàn hảo để cất giữ đồ uống của mình, tùy theo khả năng của bạn, có thể là hầm rượu dưới cầu thang , trong một căn phòng dành riêng hoặc chỉ cần thêm một tùy chọn nhỏ gọn, kiểm soát khí hậu bên cạnh quầy bar. Nếu bạn yêu thích rượu thì đừng qua những mẫu phòng Vip hầm rượu của Trần Gia Decor chúng tôi!!!

Để có một hầm rượu hoàn hảo thì các sản phẩm cho vào sẽ mang lại chất lượng như mong muốn. Theo sommelier Charles Campos, từ Casa Europa, rượu vang nổ, rượu vang port và rượu vang sauternes rất tuyệt vời để phục vụ trong bất kỳ dịp nào: “Thường thì chúng tôi chỉ quan tâm đến những loại rượu vang tuyệt vời, nhưng chúng tôi cần có một số loại rượu vang ngon với giá cả phải chăng hơn để mở mà không cần lỗi và bất cứ lúc nào”, làm rõ các chuyên gia.
Trước khi đưa bất kỳ dự án nào vào thực tế, điều quan trọng trước tiên là phải nghĩ đến nơi hầm rượu sẽ được lắp đặt, kích thước và kiểu dáng nào là lý tưởng cho không gian được đề cập và những gì cần được chăm sóc để duy trì bảo quản tốt đồ uống.

MÔ HÌNH HẦM RƯỢU

null

Thiết kế hầm rượu

Đôi khi, bạn không thể cất giữ tất cả rượu trong nhà chỉ bằng cách sử dụng một hoặc hai giá rượu. Nếu bạn là một người đam mê rượu vang, thì rất có thể bạn có rất nhiều bộ sưu tập rượu vang khác nhau mà thỉnh thoảng bạn muốn nếm thử dù có hoặc không có bạn đồng hành. Trong trường hợp đó, một giá rượu đơn giản sẽ không đủ, đặc biệt nếu bạn muốn tạo một khu vực thử rượu riêng trong nhà của mình.

Để bảo quản rượu ngon và duy trì độ bền của rượu cần một số lưu ý cơ bản, chẳng hạn như để chai rượu ở nơi có nhiệt độ và ánh sáng phù hợp. Để làm được điều này, điều quan trọng là phải đầu tư xây dựng một môi trường đặc biệt: “Hiện nay, có rất nhiều công ty thực hiện thiết kế hầm rượu được kiểm soát khí hậu theo yêu cầu”. Thông thường, những dự án này có xu hướng được phát triển cho các nhà hàng và quán bar có nhiều chai lọ.

Đối với những không gian chật hẹp hơn hoặc môi trường nhỏ hơn, cũng có các tùy chọn tương tự như tủ lạnh và chúng có nhiều kích cỡ khác nhau: “Hầm rượu có kiểm soát khí hậu được tìm thấy trên thị trường có thể bắt đầu với phiên bản nhỏ từ 8 đến 16 chai, loại trung bình. từ 24, 30 đến 60 chai, thậm chí lớn nhất là 90, 120, 160 và 190 chai”.

Và sự khác biệt giữa hầm rượu nhỏ gọn và minibar là gì? Nhiều! “Có từ những hầm rượu đơn giản nhất đến những hầm phức tạp nhất. Trong trường hợp này, một số hoạt động như bộ điều chỉnh nhiệt độ bên ngoài, nghĩa là chúng hoạt động bằng cách giảm nhiệt độ bên ngoài xuống X độ (chúng là những hầm rượu đơn giản hơn). Cuối cùng, chúng tôi có những hầm rượu kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, điều này rất quan trọng đối với các loại rượu vang có tên là Guarda, để nút bần có thể giữ được chất lỏng hoàn hảo qua nhiều năm”.

MÔ HÌNH HẦM RƯỢU NÀO LÀ TỐT NHẤT CHO KHÔNG GIAN CỦA BẠN?

null

Thi công hầm rượu vang

Hầm rượu lý tưởng có thể thay đổi tùy theo kích thước của không gian mà nó sẽ được lắp đặt, cũng như đề xuất mà bạn muốn tuân theo: “mộc Trần Gia Decor tin rằng tác phẩm này là một phần trang trí cho không gian của bạn”. Chọn một cái hài hòa với môi trường và đồ nội thất được chọn. Góc mà mọi người thích cất giữ đồ đạc, chẳng hạn như gầm cầu thang, có thể tạo nên một căn hầm đẹp đẽ, đầy quyến rũ”.
Đối với những người không gặp vấn đề về kích thước nhưng sẽ đưa ra quyết định đó do ảnh hưởng của số lượng chai, Mộc Trần Gia chúng tôi đã đưa ra một mẹo: “Hầm rượu thuộc loại ‘tủ lạnh’, chứa tối đa 60 chai. , phục vụ rất tốt cho những người đam mê rượu đã khao khát có được rượu bảo vệ! Đối với các loại rượu dùng hàng ngày, hầm chứa từ 12 đến 24 chai là rất tốt”.

NƠI ĐẶT HẦM RƯỢU CỦA BẠN?

null

Về mặt kỹ thuật, nơi tốt nhất để bảo quản rượu vang là tránh ánh nắng trực tiếp, điều này không chỉ làm giảm chất lượng đồ uống về mặt ánh sáng mà còn cả nhiệt độ: “Một căn phòng không có cửa sổ, chẳng hạn như phòng đựng thức ăn hoặc tầng hầm, kiến trúc sư cho biết những nơi lý tưởng để thêm một hầm rượu”.

NHIỆT ĐỘ LÝ TƯỞNG VÀ BẢO TRÌ

null

Phòng rượu vang sang trọng, lịch lãm

Đối với João Marcos, nhiệt độ lý tưởng cho rượu vang trắng là 8 đến 12 độ, trong khi đối với vang đỏ, 15 đến 18 độ là đủ để duy trì chất lượng của đồ uống.
Về phần bảo trì, điều cần thiết là phải chọn sản phẩm được sử dụng tốt: “Điều quan trọng cần nhớ là không thể làm sạch, sửa chữa và bảo trì hầm rượu bằng các sản phẩm để lại mùi, chẳng hạn như sơn, keo dán và chất khử trùng vì nút chai hấp thụ mùi từ môi trường và theo thời gian, chúng sẽ ngấm vào rượu”.

NHỮNG MẪU HẦM RƯỢU KHIẾN BẠN MÊ MẨN

Với các mẹo và thông tin cần thiết, bây giờ là lúc kiểm tra danh sách đầy đủ các hầm chứa có cấu trúc, kích cỡ, kiểu dáng và môi trường khác nhau đa dạng nhất:

1. HẦM TRANG TRÍ THÔ SƠ LÀ PHỔ BIẾN NHẤT

null

Thiết kế hầm rượu Trần Gia Decor

Và bạn thậm chí có thể bao gồm các chai và ống nghiệm trên giá để lưu trữ nút chai từ các chai đã được mở. Nếu bạn thậm chí yêu cầu mỗi vị khách ký tên vào nút chai rượu mà họ đã nếm thử, chiến thuật này thậm chí còn trở nên đặc biệt hơn.

2. NHƯNG CHÚNG CÓ THỂ RẤT HIỆN ĐẠI

null

“Rượu vang hào phóng, chẳng hạn như port và sauternes, là những loại rượu tuyệt vời để kết thúc bữa ăn và ru những cuộc trò chuyện bằng một điếu xì gà ngon. Chúng tôi gợi ý rằng rượu cognac chất lượng tốt cũng là một lựa chọn tốt.

3. KHÁ TIỆN DỤNG CHO KHÔNG GIAN PHÒNG KHÁCH

null

Đối với thiết kế của đồ mộc này, một số kệ phi tuyến tính đã được đưa vào đường viền của hầm rượu lớn, lý tưởng để lưu trữ các chai khác và thậm chí cả các loại đồ uống khác.

4. BỘ SƯU TẬP RƯỢU CẦN MỘT VỊ TRÍ ĐẶC BIỆT TRONG KHÔNG GIAN CỦA BẠN

null

Chiếc kệ khổng lồ để trưng bày bộ sưu tập chai lọ và cũng có thang trên đường ray để dễ dàng lấy đồ uống ở trên cùng. Có thể thấy kệ rượu vang bằng gỗ rất an toàn trong quá trình sử dụng. Những mẫu kệ bằng gỗ thường có thiết kế độc đáo, bắt mắt, tạo điểm nhấn cho không gian lưu trữ rượu, đồng thời thể hiện đẳng cấp của phòng rượu Vip.

5. SỬ DỤNG VỎ CHAI LÀM VẬT LIỆU TRANG TRÍ

null

Nếu nhiệt độ môi trường cho phép, có thể bảo quản rượu ở những nơi thoáng, tránh ánh nắng mặt trời. Việc trưng bày những chiếc chai làm cho việc trang trí trở nên thú vị và vui nhộn hơn, đặc biệt nếu chúng có những chiếc ghim phù hợp này, giống như những chiếc ghim trong ảnh.

6. GẮN VÀO VỊ TRÍ

null

Đối với kiến ​​trúc sư, một môi trường hoàn chỉnh cần phải đáp ứng nhu cầu của người dùng, không chỉ để lưu trữ đồ uống mà còn để nếm thử chúng: “Bất kể kích thước của hầm rượu được chọn, lý tưởng nhất là luôn có một bề mặt hỗ trợ cho việc nếm thử và thưởng thức rượu vang.” thí nghiệm”.

7. CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ CẤT CHAI RƯỢU CỦA BẠN LÀ NẰM NGANG

null

Kiến trúc sư đảm bảo: “Điều bắt buộc là bất kỳ hầm rượu nào – dù được kiểm soát khí hậu hay hốc mộc – đều cho phép cất giữ các chai theo chiều ngang để nút chai không bị khô”. Mục đích của kệ rượu vang nằm ngang là để rượu luôn được tiếp xúc với nút chai, để giữ cho nút bần của chai luôn được ẩm ướt, tránh việc để lọt không khí vào bên trong và giảm chất lượng của rượu vang. Nếu nút chai của rượu bị khô sẽ co rút lại, dẫn đến tình trạng không khí dễ dàng lọt vào làm rượu vang bị mất mùi vị đặc trưng vốn có.

CÂU HỎI VỀ XÂY DỰNG HẦM RƯỢU

CHI PHÍ XÂY DỰNG HẦM RƯỢU LÀ BAO NHIÊU?

Chi phí xây dựng hầm rượu sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy mô và phạm vi dự án của bạn. Trung bình, chủ nhà có thể đầu tư khoảng vài tỷ cho dự án này. Nếu bạn đang làm việc với ngân sách tiết kiệm, thì vài trăm triệu là khoảng đầu tư tối thiểu, nhưng các dự án có thể được mở rộng tùy chỉnh để nâng cao lối sống của chủ nhà.

HẦM RƯỢU CÓ CẦN THÔNG GIÓ KHÔNG?

Thông gia là tối thiểu cần thiết để tạo ra bầu không khí hoàn hảo để lưu trữ rượu vang của bạn. Mặc dù gió lùa và rò rỉ không khí là điều không mong muốn, nhưng hệ thống thông gió có kiểm soát có thể giúp ngăn ngừa nấm mốc phát triển và đảm bảo nhiệt độ cũng như độ ẩm hoàn hảo.

HẦM RƯỢU CÓ LÀM TĂNG GIÁ TRỊ CHO NGÔI NHÀ KHÔNG?

Một hầm rượu được xây dựng đẹp mắt có thể tăng thêm giá trị đáng kể cho ngôi nhà của bạn. Đó là một điểm bán hàng độc đáo, một tính năng có thể nâng cao lối sống của chủ nhà và liên quan đến việc cải thiện không gian chưa được sử dụng hoặc chưa hoàn thành. Mặc dù niềm đam mê của riêng bạn nên là động lực để cải thiện ngôi nhà này, nhưng hầm rượu có thể tăng thêm giá trị tiền tệ sau khi ngôi nhà được bán.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM ĐỘ ẨM TRONG HẦM RƯỢU?

Một số bước trong quá trình xây dựng sẽ giúp giảm độ ẩm trong hầm rượu của bạn, bao gồm cả việc tạo ra một rào cản hơi nước. Một rào cản hơi cũng sẽ thuận tiện giảm thiểu sự ngưng tụ do hệ thống làm mát của bạn gây ra, bản thân nó là một thiết bị thiết yếu. Sau khi xây dựng, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng máy đo độ ẩm để liên tục theo dõi môi trường và thêm máy hút ẩm nếu cần.

TẠI SAO RƯỢU ĐƯỢC GIỮ TRONG HẦM?

Rượu thường được bảo quản trong hầm vì không gian bên dưới nhà của chúng ta có nhiều đặc điểm cần thiết để bảo quản rượu. Hầm rượu được xây dựng đặc biệt sẽ giữu rượu của bạn ở nhiệt độ và độ ẩm hoàn hảo để kéo dài tuổi thọ, đồng thời đảm bảo rượu được bảo đảm tránh ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Một hầm rượu với giá để rượu chất lượng cao cũng sẽ giúp bạn có thể cất giữ những chai rượu của mình theo chiều ngang, giữ ẩm cho nút chai.

NÊN TỔ CHỨC HẦM RƯỢU CỦA MÌNH NHƯ THẾ NÀO?

Sắp xếp các chai rượu của bạn theo cách phù hợp nhất với bạn: theo loại rượu và theo loại nho là những lựa chọn phổ biến.

Hầm rượu của bạn nên được tổ chức sao cho:

  • Đáp ứng nhu cầu chức năng của bạn.
  • Trưng bày những chai rượu yêu thích của mình.
  • Giữ bộ sưu tập của bạn an toàn.
  • Làm cho thời gian bạn dành cho hầm rượu trở nên thú vị.

Làm thế nào điều này trông sẽ khác nhau cho tất cả mọi người. Bjan có thể cân nhắc bao gồm giá sách để đọc tài liệu về rượu vang, góc đọc sách riêng hoặc khu vực quầy bar để tiếp khách và giao lưu.

Ý TƯỞNG LƯU TRỮ RƯỢU TẠI NHÀ CHO KHÔNG GIAN NHỎ

Bây giờ bạn đã có ý tưởng tốt hơn về cách xây dựng hầm rượu với ngân sách tiết kiệm, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng hơn cho không gian nhỏ! Không có chỗ cho một hầm rượu chuyên dụng? Không có gì. Biến đổi một hốc tường hoặc hốc tường khác thường, dưới cầu thang hoặc tủ quần áo dự phòng, bạn đặt tên cho nó. Chúng tôi có thể thiết kế kho lưu trữ rượu ở những khu vực nông, góc khuất hoặc khe hở hẹp, v.v

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: 130/2 Đường Thạnh Lộc 19 – KP3C P.Thạnh Lộc – Q.12 TP Hồ Chí Minh
  • Hotline: Mr Hoàng – 0927000111
  • Email: mocphongcach123@gmail.com
  • Website: https://thicongnhago.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0927000111ZaloMessengerEmail