Thiết kế nhà gỗ 2 tầng từ truyền thống đến hiện đại

MocTranGia | Thi công nhà gỗ

Vật liệu gỗ được sử dụng phổ biến trong những công trình kiến trúc từ xưa cho đến nay. Những mẫu thiết kế nhà gỗ 2 tầng cũng không phải là ngoại lệ. Vật liệu gỗ là loại vật liệu truyền thống được sử dụng khá phổ biến trong nhiều công trình kiến trúc. Với loại vật liệu này, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nhiều chi tiết kết cấu công trình. Gỗ cũng được sử dụng phổ biến trong cả kiến trúc, lẫn nội thất. Cùng chúng tôi tìm hiểu một vài đặc trưng của các mẫu thiết kế nhà gỗ 2 tầng bạn nhé!

THIẾT KẾ NHÀ GỖ 2 TẦNG SANG TRỌNG

Nhà gỗ 2 tầng là những mẫu thiết kế nhà có 2 tầng để ở, sinh hoạt, phù hợp với nhu cầu hiện nay của nhiều gia đình. Ngôi nhà đảm bảo được giá trị thẩm mỹ, cũng như giá trị sử dụng cho kiến trúc. Với kiến trúc 2 tầng đa dạng, linh hoạt, thể hiện được vẻ đẹp và giá trị thẩm mỹ tối ưu cho những mẫu nhà gỗ 2 tầng này.

Thiết kế nhà gỗ 2 tầng

Nhà được thực hiện bằng gỗ hoặc kết cấu bê tông, gạch… và sử dụng vật liệu gỗ kết hợp để hoàn thiện cho không gian ngôi nhà. Chất liệu gỗ được sử dụng phổ biến trong những công trình này. Có thể là vật liệu chính trong xây dựng, cũng có thể là loại vật liệu hoàn thiện.

Các mẫu thiết kế nhà gỗ 2 tầng ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều chủ đầu tư, gia đình lựa chọn. Loại hình nhà ở này cũng có nhiều ưu, nhược điểm. Bạn có thể cùng chúng tôi tham khảo chi tiết trong nội dung dưới đây.

===> Xem thêm bài viết: Thi Công Nhà Sàn Bằng Gỗ

ƯU ĐIỂM CỦA NHÀ GỖ 2 TẦNG 

Một số những ưu điểm khi tiến hành thiết kế và thi công nhà gỗ 2 tầng như sau:

  • Sử dụng vật liệu gỗ truyền thống, đây là loại vật liệu được sử dụng rất phổ biến từ xưa cho đến nay. Những loại vật tư xây dựng bằng gỗ truyền thống này được sử dụng khá nhiều phát huy được tối đa hiệu quả sử dụng, cũng như mang đến cho ngôi nhà vẻ đẹp sang trọng, nhẹ nhàng nhất.

Ưu điểm của nhà gỗ 2 tầng

  •  Giá trị thẩm mỹ: Vật liệu bằng gỗ cũng phát huy được tối đa giá trị thẩm mỹ cho không gian ngoại thất của ngôi nhà. Toàn bộ công trình của bạn sẽ được đánh giá cao với sự tinh tế về mặt kiến trúc, cũng như thể hiện được sự khác biệt, mới mẻ trong tư duy thẩm mỹ. Vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi và có phần mộc mạc của những ngôi nhà gỗ sẽ đem đến cho bạn sự thoải mái nhất
  • Ưu điểm tiếp theo của mẫu nhà 2 tầng bằng gỗ đó là mang đến không gian xanh mát cho việc sử dụng. Khí hậu Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều, vì thế, loại vật liệu bằng gỗ cũng được sử dụng mang lại rất nhiều hiệu quả tối ưu. Bạn sẽ cảm thấy thực sự mát mẻ và thỏa mãn với những không gian sống thú vị này.

====> Xem thêm bài viết: Thi Công Nhà Gỗ Lắp Ghép

NHƯỢC ĐIỂM KHI SỬ DỤNG NHÀ GỖ 2 TẦNG

Nhược điểm về mặt hiệu quả sử dụng, cũng như vật liệu xây dựng bằng gỗ cũng được thể hiện như sau:

  • Chi phí cao: Hiện nay, những loại vật liệu bằng gỗ, đặc biệt là gỗ tự nhiên thường có chi phí xây dựng và hoàn thiện khá cao. Do đó, việc sở hữu được một ngôi nhà đẹp 2 tầng bằng gỗ bạn cần chuẩn bị được rất tốt các yêu cầu về mặt tài chính. Chủ sở hữu của những không gian kiến trúc với loại vật liệu này cũng cần chuẩn bị khoản chi phí rất lớn.

Nhược điểm của nhà gỗ 2 tầng

  • Khó khăn trong việc thi công, xây dựng: Việc thiết kế và xây dựng những mẫu nhà đẹp 2 tầng bằng gỗ gây ra khó khăn trong thi công. Thời gian xây dựng và thi công của những công trình này cũng tốn kém nhiều thời gian hơn. Đặc biệt là những công trình được xây dựng bằng gỗ, thường trải qua thời gian ngâm, tẩm ướp rất lâu để đảm bảo được điều kiện gỗ khi thi công. Chính vì thế mà thời gian hoàn thiện và xây dựng xong những mẫu nhà gỗ 2 tầng này thường lâu hơn so với những công trình với kết cấu bê tông cốt thép thông thường.

Mộc Trần Gia là đơn vị thi công nhà gỗ có nhiều kinh nghiệm trên thị trường hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, đem đến quý khách hàng bản phác thảo nhà nhanh nhất, giúp quý khách có được căn nhà như ý muốn.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 130/2 Đường Thạnh Lộc 19 – KP3C P.Thạnh Lộc – Q.12 TP Hồ Chí Minh

Hotline: Mr Hoàng – 0927 000 111

Email: mocphongcach123@gmail.com

Website: https://thicongnhago.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0927000111ZaloMessengerEmail